Chó mẹ bị bỏ rơi và xích vào hàng rào được phát hiện đang ôm 6 chó con đang bú, ”đau lòng” tiếng kêu cầu cứu

0

Những bức ảnh về một chú chó đang cho con bú bị vứt bỏ và xích vào hàng rào ở County Roscommon, Ireland, đang được chia sẻ bởi những người yêu chó bị tàn phá trên khắp thế giới.

Cô bé 2 tuổi bị xích chặt vào cột hàng rào kim loại bằng cổ áo ở một cánh đồng hẻo lánh. Con chó đã bị bỏ rơi cùng với sáu con chó con của cô ấy, chúng còn quá nhỏ nên chúng chưa mở mắt. Họ không có thức ăn và nước uống; người mẹ, mặc dù bị trói bởi sợi xích kéo ở cổ áo, vẫn đang cố gắng cho con bú.

""

Theo tờ Irish Times, bà mẹ đang cho con bú và những chú chó con dễ bị tổn thương đã được một người qua đường phát hiện trên cánh đồng bên cạnh thị trấn nhỏ Elphin vào ngày 6 tháng 11 năm 2019. Người này đã nhanh chóng kêu gọi sự giúp đỡ. Mẹ và những con của nó đã được đưa đến một phòng khám gần như bác sĩ thú y làm việc thay mặt cho Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật (ISPCA) của Ireland.

Không ai biết gia đình bảy người đã mắc kẹt ở đó bao lâu. Theo Daily Mail, lực lượng cứu hộ suy đoán rằng mẹ và đàn con của nó đã bị bỏ rơi ngay sau khi mẹ sinh con.

Hugh O’Toole, quản lý của trung tâm ISPCA, nhận xét: “[L]việc để một chú chó nhỏ chỉ mới hai tuổi bị trói mà không có nước, thức ăn hoặc nơi trú ẩn chắc chắn khiến nó [mạng sống gặp nguy hiểm] cùng với những chú chó con của nó.”

""

“Với lượng mưa gần đây và thời tiết lạnh trong tuần này,” anh ấy nói thêm, “kết quả có thể rất khác và tôi rất vui vì chúng tôi đã được cảnh báo để có thể giúp đỡ họ.”

Bảy con chó đã được đưa đến trung tâm động vật quốc gia của ISPCA ở County Longford để đánh giá thú y khẩn cấp. May mắn thay, cả mẹ và con của cô đều không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, ngoại trừ việc phải chịu đựng thời kỳ đói và lạnh.

""

O’Toole giải thích: “Các trung tâm của chúng tôi liên tục hoạt động hết công suất và với nguồn lực rất hạn chế. “Đôi khi chúng tôi phải sử dụng cũi nội trú tư nhân để giúp đỡ số lượng động vật đang chờ đến […] Cũng có thể mất thời gian để tìm những ngôi nhà tốt, có trách nhiệm cho nhiều động vật mà chúng tôi chăm sóc.

“Tôi không hiểu làm sao mà người ta có thể nghĩ rằng có thể để một con chó bị trói vào cổng để cho lũ con của nó bú,” anh ta tiếp tục, gây ra sự phẫn nộ của những người yêu động vật ở khắp mọi nơi.

""

Khi ISPCA đăng những bức ảnh về cô gái đi đứng ngọt ngào, khắc kỷ và những đứa con của cô ấy trên Facebook, các bình luận tràn ngập. “Đây phải là bức ảnh buồn nhất mà tôi từng thấy và điều đó nói lên rất nhiều điều về rất nhiều sự tàn ác xung quanh chúng ta,” một người viết , “Thật đáng hổ thẹn, con chó mẹ tội nghiệp đang cố gắng bảo vệ những đứa con của mình, thật là sốc.”

“Cho đến khi chúng ta có những điều luật khắc nghiệt và những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với hành vi ngược đãi động vật, kiểu bỏ rơi khủng khiếp này sẽ tiếp tục,” một người dùng Facebook khác đóng góp, đồng thời nói thêm “thế là đủ rồi. Các chính trị gia cần đẩy mạnh và viết lại luật phúc lợi động vật giống như các quận khác đã làm.”

""

Con chó mẹ, được những người cứu hộ đặt tên là Emmy Lou, không được gắn vi mạch và không thể truy ngược lại chủ sở hữu mặc dù thực tế rằng vi mạch là một yêu cầu pháp lý ở Vương quốc Anh.

Những chú chó con được đặt tên là Billy Ray, Dixie, Dolly, Dotty, June và Patsy, và tất cả sẽ ở lại với ISPCA cho đến tháng 1 năm 2020, khi chúng đủ lớn để được nhận làm con nuôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.