Tiền Giang: Tóm cổ 5 tên giang hồ ”khét tiếng” chuyên đòi nợ thuê

0

Tiền Giang: Bắt 5 đối tượng chuyên đòi nợ thuê ảnh 1

Nhóm 5 người khi bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, danh tính 5 đối tượng, gồm: Hướng Văn Thành (34 tuổi), Đỗ Bá Duy (30 tuổi), Huỳnh Đỗ Hoàng Lộc (18 tuổi), Lê Hoàng (36 tuổi) và Võ Thị Tường Vi, (33 tuổi, vợ Hoàng), tất cả đều ngụ TP Mỹ Tho.

Trước đó, ngày 24-7, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang 5 người này đang cưỡng đoạt 60 triệu đồng của 1 người tại quán cà phê ở phường 1, TP Mỹ Tho.

Tang vật thu giữ gồm: 60 triệu đồng, 1 giấy cam kết không đến nhà quấy rối, đe dọa để đòi tiền, 1 gậy 3 khúc.

Theo kết quả điều tra bước đầu, cuối tháng 5-2023, nhóm này được 2 người cư trú trên địa bàn huyện Tân Phước và huyện Cai Lậy thuê đòi nợ với số tiền 250 triệu đồng. Sau khi đòi được 45 triệu đồng, 5 người này đã lấy 30 triệu đồng.

Nhận thấy nhóm đòi nợ có dấu hiệu chiếm đoạt tiền, 2 người thuê đòi nợ yêu cầu dừng việc đòi nợ.

Từ đó, nhóm này đe dọa, gây áp lực buộc người thuê đòi nợ phải đưa 150 triệu đồng. Nhận tiền xong, nhóm này tiếp tục yêu cầu đưa thêm 100 triệu đồng, hoặc phải đưa giấy nợ cho chúng đi đòi nhằm chiếm đoạt.

Khi người thuê đòi nợ không đưa tiền, nhóm đòi nợ thuê liên tục điện thoại đe dọa, đến nhà riêng uy hiếp. Hoảng sợ, người thuê đòi nợ hẹn đưa trước 60 triệu đồng. Trong lúc đang nhận tiền, nhóm 5 đối tượng đòi nợ thuê bị công an bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang thông báo: Ai là nạn nhân của nhóm chuyên đòi nợ thuê trên, trực tiếp đến cơ quan Cảnh sát hình sự, hoặc liên lạc số điện thoại 069.3599.511 để cung cấp thông tin.

Leave A Reply

Your email address will not be published.