Tiền Giang: Tranh giành ”bé Đào” trong quán karaoke, thanh niên kéo đàn em chém đối thủ rớt cánh tay chết tại chỗ

0
(ABO) Ngày 2-8, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử các bị cáo trong vụ việc chém nhau tại quán Karaoke N.Y về tội “Giết người” và tội “Che giấu tội phạm”.

 

Theo cáo trạng, tối ngày 21-11-2022, Cao Trung Hiệp (sinh năm 1983) điều khiển xe mô tô biển số 63B1-104.17 chở Diệp Thế Sang (sinh năm 1982, cùng cư trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) đến quán Karaoke Như Ý (xã Thiện Trí, huyện Cái Bè) để tìm Lê Thị Ngọc Châu (sinh năm 1986, nơi cư trú xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) giải quyết mâu thuẫn tình cảm giữa Hiệp với Châu.

Khi thấy Hiệp và Sang đến, Châu đi vào trong phòng nghỉ đóng cửa lại. Hiệp đi đến vặn khóa cửa, kêu Châu ra ngoài để nói chuyện nhưng Châu từ chối. Lúc này tại quán Karaoke N.Y bị cúp điện nên Lê Văn Thêm (chủ quán và em của Châu) nói với Hiệp và Sang khi nào có điện lại sẽ tổ chức cho Hiệp và Sang nhậu.

Bị cáo tại Hội đồng xét xử.

Do đó, Hiệp nằm võng, còn Sang ngồi trên ghế nhựa tại khu vực nền sảnh phía trước quán để chờ có điện. Châu nằm trong phòng, sợ Hiệp và Sang quậy phá quán nên điện thoại cho Nguyễn Văn Thời (là người làm bảo kê cho quán, với số tiền công 3.000.000 đồng/tháng) biết việc Hiệp đến quán gây rối, kêu Thời về quán giải quyết.

Khi Châu điện thoại, Thời và Lê Minh Khương đang ngồi nhậu chung nên Thời nói lại cho Khương nghe có người đến quán kiếm chuyện. Thời rủ Khương cùng đi giải quyết mâu thuẩn, Khương đồng ý. Thời điều khiển xe mô tô biển số 63V5-7284 về quán Karaoke Như Ý, thì gặp Hiệp và Sang, giữa 2 bên có lời qua tiếng lại, dẫn đến mâu thuẫn cự cãi, thách thức đánh nhau.

Thời đi vào phòng chứa bia của quán lấy 1 cây dao tự chế dài 80 cm, đứng nép bên cửa phòng của quán, nhưng chưa dám tấn công Hiệp và Sang. Khi Thời nhìn thấy Khương điều khiển xe mô tô loại SH (chưa đăng ký biển số kiểm soát) đến quán, thì liền cầm dao chạy ra nơi Hiệp đang ngồi trên võng chém một cái nhưng không trúng.

Hội đồng xét xử tại phiên tòa.

Hiệp bỏ chạy ra phía sau quán để lẩn trốn. Thời cầm dao quay sang chém Sang trúng vào vùng đầu, tay và chân, làm con dao bị gãy rời cán và lưỡi, còn Sang thì gục té xuống tại chỗ. Thấy vậy, Khương cũng xông vào dùng chân đạp vào người Sang liên tục. Sang được Hiệp đưa đi cấp cứu, đến 17 giờ 30 phút ngày 22-11-2022 thì tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

Lê Văn Thêm chứng kiến rõ toàn bộ sự việc Thời và Khương đánh, chém Hiệp và Sang, nhưng để che giấu tội phạm đã chỉ đạo 3 tiếp viên của quán phụ giúp Thêm lau rửa vết máu để tiếp tục đón khách đến uống rượu, bia, hát karaoke và yêu cầu các tiếp viên không được khai báo hành vi của Thời khi Công an đến xác minh vụ việc. Ngoài ra, Thêm còn lấy con dao là hung khí mà Thời đã sử dụng chém Sang đem vứt sang khu đất vườn cạnh quán.

Sau khi chém Sang, Thời bỏ trốn, cho đến ngày 22-11-2022 thì đến Công an xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đầu thú; Khương sau khi biết Thời đã ra đầu thú nên ngày 23-11-2022 cũng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Tiền Giang đầu thú.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thời tù chung thân, Lê Minh Khương 12 năm tù và bị cáo Lê Minh Thêm 8 tháng 11 ngày tù.

HOÀNG LONG

.

Leave A Reply

Your email address will not be published.