Tranh giành địa bàn, băng giang hồ miền Bắc ”chạm trán” xã hội đen Kon Tum khiến 2 người tử vong

0
Vụ giang hồ hỗn chiến tại Kon Tum: Băng nhóm Hải Phòng, Hải Dương "chạm trán" xã hội đen Kon Tum
Hiện trường quan bar WinDow, nơi xảy ra vụ huyết chiến.

Theo nguồn tin của Lao Động, Công an (CA) tỉnh Kon Tum đã triệu tập 1-2 đối tượng nghi vấn, từ đó mở dần các mắt xích, tiến tới bóc gỡ băng nhóm tội phạm vụ nổ súng.

Trong vụ nổ súng lúc 0h ngày 5.8 tại quán bar WinDow (TP.Kon Tum), băng nhóm bị bắn từ Hải Phòng, Hải Dương mới vào Kon Tum với mục đích mở rộng địa phần làm ăn. Băng nhóm gây án là người sinh ra, lớn lên từ nhỏ ở Kon Tum, đi trường giáo dưỡng và có nhiều “án tích” về tiền án, tiền sự.

Các đối tượng tại các tỉnh phía Bắc vào Kon Tum hình thành băng nhóm, mạnh thì tập hợp được “anh em”, thất thế thì tan rã. Đặc điểm của Kon Tum là không hình băng nhóm cố định mà chỉ là các nhóm nhỏ hoạt động.

Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa xác định được hai băng nhóm nổ súng có dính dáng đến việc bảo kê hay không. Tuy vậy, xác định được các đối tượng người Hải Phòng vào Kon Tum có hoạt động mua các vỏ lon phế liệu của tất cả các quán nhậu ở TP. Kon Tum, có trả tiền đàng hoàng, sòng phẳng. Giá cả thì băng nhóm và chủ quán tự “thỏa thuận”, còn phía sau việc “mua, bán” này có zích zắc gì “đằng sau” thì phía CA Kon Tum đang điều tra.

Trước đó, lúc 0h ngày 5.8, tại quán bar WinDow ở phường Quyết Thắng (TP. Kon Tum, Kon Tum), nhiều người nghe thấy tiếng súng nổ, sau đó hai băng nhóm lao vào huyết chiến với vũ khí trên tay.

Đã xuất hiện các vết máu trên nền quán bar, kèm theo tiếng la hét, náo loạn. Nhiều người bị thương được tức tốc đưa đi cấp cứu. Với vết thương quá nặng, 2 trong nhóm 5 người vào cấp cứu là Hà Tất Thắng (SN 1992, Hải Phòng) và Vũ Văn Hà (SN 1987, Hải Dương) tử vong.

Ba đối tượng còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum với vết thương do bị dao đâm và nghi do đạn bắn là Đỗ Anh Sang (SN 1990, TP. Kon Tum), Nguyễn Văn Duy (SN 1991, Gia Lai) và Nguyễn Văn Tuân (1992, Hải Dương).

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vỏ đạn đồng tại quán bar.

Chiều nay (7.8), CA Kon Tum sẽ có kết quả điều tra bước đầu vào cuối ngày, rồi thống nhất các phương án đấu tranh tiếp theo.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.